Quy định khi in tem phụ decal cho sản phẩm nhập khẩu

Sau đợt kiểm tra liên ngành thì không ít doanh nghiệp vi phạm trong vấn đề in tem phụ decal cho sản phẩm có nguồn gốc nước ngoài. Do đó cần kiểm tra kĩ khi in như sau:

Những nội dung được in tem phụ decal:

Tem phụ là tem ghi lại tiếng Việt những thông tin trên nhãn chính cùng một số quy định của Nhà nước về tem phụ.

Nội dung quy định bắt buộc phải có trên tem là công ty nhập khẩu, tên tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hoá, mã đăng ký, mã vạch và tên hàng hoá, định lượng, ngày sản xuất, hạn sử dụng và xuất xứ. 

Về màu sắc của chữ, chữ số, hình vẽ, hình ảnh, dấu hiệu, ký hiệu ghi trên nhãn hàng hoá phải rõ ràng. Riêng với những nội dung bắt buộc trên in nổi bật hơn hẳn để dễ nhận biết. 

Kĩ thuật in tem nhãn phụ decal thường là in offset 2 màu trên chất liệu decal cho tiện dụng sử dụng và chất lượng in sắc nét nhất kể cả kí tự nhỏ. 

Vị trí dán tem phụ cũng phải ở vị trí dễ dàng nhận biết và đầy đủ theo quy định theo pháp luật. Những vị trí đó không gần những nơi có thể tháo rời hoặc mở hàng hóa. 

Quy định thêm về in tem phụ decal hành nhập khẩu:

In tem phụ decal là bắt buộc đối với sản phẩm nhập khẩu. Do đó, việc dán tem phụ là bắt buộc, hình thức trước khi tem lưu hành trên thị trường để giúp người tiêu dùng phân biệt hàng hóa. Đồng thời, giúp cơ quan chức năng dễ kiểm tra, kiểm soát nguồn hàng trên thị trường.

Việc các doanh nghiệp được tự ý thiết kế và in  tem phụ decal sao cho tem không che lấp tem nhãn chính, nhìn hài hòa với sản phẩm.