Các kỹ thuật in name card được sử dụng nhiều nhất

Hiện nay có rất nhiều kỹ thuật in name card. Bài bài viết này sẽ cung cấp cho bạn kiến thức về 5 kỹ thuật phổ biến nhất:  

1. Kỹ thuật in màu đổ bóng (varnish) / Spot UV

Hiện nay, kỹ thuật in ấn này rất phổ biến, mọi người thường muốn có hiệu ứng bóng ở chữ hay logo,..trên name card để thiết kế trở nên đặc biệt hơn và không quá tầm thường cũng như không làm mất đi sự tinh tế. Lớp sơn bóng phủ mờ trên name card giúp tăng độ bền cho thẻ cũng như bảo vệ bề mặt của name card bằng một lớp áo sáng bóng và bền màu. Thiết kế của name card sẽ trở nên đặc biệt và sang trọng hơn nhờ kỹ thuật in ấn này. Thông qua điểm tia cực tím sẽ chỉ có một số phần thiết kế trên name card được tạo độ bóng nhằm tăng sự phong phú cũng như là điểm nhấn cho thiết kế. Bạn có thể quan sát một số mẫu name card đã ứng dụng kỹ thuật in Spot UVdưới đây.

 

kỹ thuật in name card

 2.  In dập chìm/ dập nổi
Thông qua kỹ thuật in dập nổi, người ta sử dụng nhiệt để dập chữ hay logo trực tiếp lên name card mà không cần bất kì foil hay mực in nào. Đó là một cách tạo ra chất liệu và xây dựng kết cấu cho name card làm tăng thêm sự hấp dẫn. Mặt khác, quá trình in dập chìm hoàn toàn ngược lại so với dập nổi, nó mang lại cho name card những tác dụng và hiệu ứng thiết kế tương tự như in dập nổi, nhưng bề mặt chất liệu giấy thay vì nổi lên như in dập nổi thì nó sẽ chìm xuống và tạo độ hút sâu hơn cho thiết kế. Kiểu in này tạo ra hiệu ứng hình ảnh 3D cho thiết kế một cách mới mẻ và độc đáo. Những hiệu ứng dập nổi và dập chìm thường được áp dụng trên hình biểu tượng và chữ.


3. Ép nhũ (Foil)
Ép nhũ (Foil) là một hình thức in ấn tạo ra chất liệu rất tốt và đẹp cho name card. Mực nhũ màu sẽ được ép vào thẻ giấy với khuôn in nóng để tạo ra sự ấn tượng và thanh lịch cho name card. Biểu tượng và kiểu chữ thường sử dụng kỹ thuật in ấn này.

4. Khắc/ cắt Laser trên Business Card

Kỹ thuật khắc được dùng rất phổ biến trong các công đoạn để tạo ra một name card chuyên nghiệp và ấn tượng. Ngày nay, trong lĩnh vực thiết kế đồ họa các xu hướng thiết kế mới ngày càng được đánh giá cao và đang dần thay thế cũng như  lấn át các thiết kế theo định dạng cũ và lỗi thời. Các nhà thiết kế đang không ngừng tạo ra những xu hướng thiết kế name card theo những cách mới và sáng tạo hơn. Với kỹ thuật cắt đơn giản mà tinh tế, name card được cắt thành những hình dạng khác nhau theo yêu cầu để tạo ra sự độc đáo và mới mẻ cho thiết kế.

Cắt laser là một quá trình in ấn sử dụng tia để cắt các vật liệu thông qua sự trợ giúp của laser. Đó là một cách đặc biệt và làm ra các name card tốt nhất và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

5.  In cán mờ/ cán bóng
Cán mờ tạo ra một lớp bảo vệ rất tốt cho name card. Nó tạo độ mờ đục cho name card nhằm giúp thiết kế có cái nhìn hết sức tinh tế và trang nhã. Mặt khác, với một số yêu cầu khác họ lại muốn tạo độ sáng cho name card thì cán bóng sẽ là sự lựa chọn phù hợp, vì nó tạo ra độ mềm mượt cho giấy lại tăng độ sang bóng và còn chịu được nước rất tốt.. Dù bằng cách nào thì hai kỹ thuật in này đều là "lá chắn bảo vệ" rất hiệu quả cho name card.

Mỗi kỹ thuật in name card đều có những nét đặc biệt riêng thể hiện cá tính của người sử dụng. Chúc bạn chọn được một thiết kế name card phù hợp với mình!