Cách thiết kế in tem nhãn đẹp cho doanh nghiệp

Bạn muốn một tem nhãn đẹp, ấn tượng ngay cái nhìn đầu tiên với khách hàng. Hãy chú ý những điều dưới đây để thiết kế in tem nhãn đẹp cho sản phẩm.

Tem nhãn không chỉ là nơi chứa đựng thông tin như tên sản phẩm, xuất xứ, thành phần, mã vạch… hay hạn sử dụng của sản phẩm mà đó mà còn được dùng với mục đích quảng bá sản phẩm. Do đó, bạn cần chú ý: Màu sắc, hình ảnh, font chữ, chất liệu… khi thiết kế in tem nhãn đẹp cho sản phẩm. 

Cách thiết kế in tem nhãn đẹp cho doanh nghiệp

Điều đầu tiên là màu sắc:

Với mục đích gây ấn tượng với người tiêu dùng khi họ đến gần sản phẩm của bạn. Chính vì thế, một sản phẩm với màu sắc bắt mắt, tạo điểm nhấn hài hòa với sản phẩm sẽ dễ gây chú ý của người tiêu dùng. Bạn cần chọn những màu sắc mà khi kết hợp với sản phẩm sẽ tạo ra điểm nhấn riêng. 

Thứ 2 là hình ảnh minh họa sản phẩm

Hình vẽ minh họa trên in tem nhãn đẹp phải được lựa chọn kĩ càng, nhất về khâu thiết kế, sàng lọc hình ảnh sao cho hình ảnh mang đầy đủ ý nghĩa từ chất lượng sản phẩm đến lợi ích của người tiêu dùng. Nên một hình ảnh đẹp sẽ góp phần quảng bá cho hình ảnh của sản phẩm tốt hơn. Hình ảnh chính là công cụ quảng cáo trực tuyến thông điệp của doanh nghiệp tốt nhất với người tiêu dùng 

Thứ 3 là Font chữ

Nên chọn những phong chữ dễ đọc nhưng cũng đừng quá cứng nhắc và cầu kì gây khó hiểu. Thay vào đó hãy chọn những Font chữ rõ ràng, dễ hiểu và dễ nhớ cho khách hàng.

Thứ 4 là chất liệu

Các chất liệu sản xuất thường có màu sáng như giấy, PP, PE hoặc trong suốt như nhựa trong hoặc thủy tinh. Chất liệu giúp làm nổi bật màu sắc sản phẩm của bạn.

Thứ 5 là thành phẩm

Tùy vào chất liệu hay thông điệp của nhà sản xuất mà thành phẩm in tem nhãn đẹp chọn việc cán mờ hoặc cán bóng tạo nét thu hút và bảo quản sản phẩm. 

Thứ 6 là vị trí in nhãn hiệu

Bạn có thể chọn bất kì ở phía sau, phía trước, bên trái, bên phải hoặc ở giữa sản phẩm. Việc chọn vị trí dán cần hài hòa và nhấn trọng tâm để sản phẩm trở nên bắt mắt. 

Cuối cùng là thông tin liên hệ

Một sản phẩm có địa chỉ rõ ràng, có thông tin liên hệ chính xác sẽ tạo được độ tin cậy cao. trên in tem nhãn đẹp cần thể hiện đơn giản nhưng đầy đủ nhất, quan trọng là website và số điện thoại liên hệ, các chi nhánh và đại lý hay hệ thống phân phối.