Có cần in tem phụ giá rẻ lên hàng hóa nhập khẩu

Hiện nay, ngoài hàng sản xuất trong nước thì hàng nhập khẩu cũng rất được người tiêu dùng ưa chuộng. Chính vì việc in tem nhãn phụ giá rẻ là điều được các doanh nghiệp nhập khẩu quan tâm. 

Có cần in tem phụ giá rẻ lên hàng hóa nhập khẩu

In tem phụ giá rẻ là hình thức in tem phụ nhằm ghi lại các thông tin bắt buộc về sản phẩm khi lưu hành tại Việt Nam theo quy định của cơ quan chức năng. Nội dụng in tem phụ giá rẻ có chứa những thông tin như: thời hạn sản xuất, xuất xứ, công ty nhập khẩu, thời hạnh sử dụng, nguyên liệu,…nhằm giúp người tiêu dùng hiểu rõ thông tin trước khi mua hàng. Không chỉ vậy, đây còn là dấu hiệu để cơ quan có thẩm quyềm kiểm tra, kiểm soát nguồn hàng, tránh việc nhập lậu hoặc sản phẩm giả gắn mắc nước ngoài. 

Quy định dán tem phụ là bắt buộc đối với tất cả các sản phẩm ngoại nhập. tuy nhiên, các công ty có quyền được tự in tem phụ giá rẻ cho sản phẩm của mình sau khi đã đăng kí, đăng kiểm hàng hóa. 

Phần lớn về hình thức của tem phụ thường tùy chọn sao cho phù hợp với kích thước của sản phẩm cũng như không che đi tem nhãn chính. Về màu sắc và chữ viết khi in tem phụ giá rẻ thường khá đơn giả, chủ yếu là chữ đen trên nền trắng, vừa tạo sự rõ ràng, vừa tạo sự thu hút cho nhãn hiệu. 

Tem phụ thường được dán ở vị trí dễ dàng quan sát, nhận biết được đầy đủ nội dung quy dịnh của nhãn hàng cũng như quy định riêng của cơ quan chức năng Việt Nam mà không cần phải tháo rời các chi tiết, các phần của hàng hóa. 

Các quy định xử phạt của Nhà nước khi không in tem phụ giá rẻ lên sản phẩm:

Điều 26. Vi phạm quy định về nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa hoặc nội dung bắt buộc phải thể hiện trên nhãn theo tính chất hàng hóa

1. Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây trong trường hợp giá trị hàng hóa vi phạm đến 5.000.000 đồng:

a) Hàng hóa có nhãn (kể cả tem hoặc nhãn phụ) hoặc tài liệu kèm theo không ghi đủ hoặc ghi không đúng các nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa hoặc nội dung bắt buộc phải thể hiện trên nhãn theo tính chất hàng hóa theo quy định của pháp luật về nhãn hàng hóa;

b) Hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam.

2. Phạt tiền đối với các hành vi vi phạm quy định tại Khoản 1 Điều này theo mức phạt sau đây:

a) Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng trong trường hợp hàng hóa vi phạm có giá trị từ trên 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng;
b) Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng trong trường hợp hàng hóa vi phạm có giá trị từ trên 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng;
c) Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng trong trường hợp hàng hóa vi phạm có giá trị từ trên 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng;…”