Công dụng in tem phụ chuẩn lên sản phẩm nhập khẩu

Để phân biệt giữa hàng nội địa và hàng nhập khẩu bằng mắt thường ta nhận thấy bằng tem phụ. Vậy bạn có biết in tem nhãn phụ chuẩn dán trên hàng hóa có những công dụng gi?

Tem phụ là loại tem được các công ty nhập khẩu tự thiết kế và dán lên trên sản phẩm bên cạnh tem chính. Tem thường ghi những nội dung về sản phẩm bằng tiếng Việt và phải bắt buộc dán trên hàng hóa nhập khẩu trước khi đưa ra bán hoặc lưu thông trên thị trường Việt Nam. 

Đối với các doanh nghiệp nhập khẩu, việc in tem phụ chuẩn dán lên hàng hóa là bắt buộc. Các công ty có thể tự in tem phụ chuẩn sau khi đã đăng kí nhãn hiệu cho hàng hóa. 

Công dụng in tem phụ chuẩn lên sản phẩm nhập khẩu

Chính vì vậy, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể chọn kích cỡ tem cho sản phẩm của mình miễn sao khi dán tem phụ lên cạnh tem chính trong hài hòa, không làm mất đi thương hiệu của tem chính, tạo cảm giác đối chọi trong một sản phẩm.

Ngoài nhiệm vụ ghi lại thông tin cho người tiêu dùng hiểu về sản phẩm để quyết định mua hàng thì việc in tem phụ chuẩn cũng góp phần giúp các cơ quan chức năng kiểm tra, kiểm soát nguồn hàng, tránh tình trạng nhập lậu hoặc trà trộn hàng kém chất lượng. Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp bản vệ hàng hóa, đảm bảo lợi nhuận và gia tăng sự tin tưởng cho khách hàng. 

Nội dung in tem nhãn phụ chuẩn thường là các thông tin chung về tên sản phẩm, tên công ty sản xuất, công ty nhập khẩu, đơn vị chịu trách nhiệm về sản phẩm, mẫ đăng kí, mã vạch và nguyên liệu, cách thức sử dụng, ngày sản xuất và hạn sử dụng. 

Màu sắc, chữ số, hình ảnh in trên tem phụ phải rõ ràng. Đối với những nội dung bắt buộc theo quy định thì cần in nổi hoặc màu sắc phải có màu tương phản với màu nền tem nhãn chính để dễ nhận diện. 

Thông thường, thiết kế in tem phụ chuẩn thường đơn giản, dễ nhận diện được in bằng kĩ thuật in offset để chất lượng in sắc nét đảm bảo với những kí tự nhỏ nhất.