Doanh nghiệp mong gì khi in tem bảo hành lên sản phẩm

Với việc đặt ra những yêu cầu cao về sản phẩm cũng như chế độ hậu mãi chăm sóc khách hàng khi quyết định chọn sản phẩm của doanh nghiệp mình, các nhà sản xuất đã in tem bảo hành lên sản phẩm. 

Đây như một lời cam kết đầy giá trị đối với người tiêu dùng. Một doanh nghiệp muốn tạo dựng thương hiệu của mình bền chặt theo thời gian thì tem bảo hành cũng như là bảo chứng cho thành công của thương hiệu. 

Tem bảo hành không chỉ là nơi ghi nhận những thông tin như: ngày xuất xưởng, logo công ty, thời hạn bảo hành mà còn coi là dấu hiệu tạo sự khác biệt khi so sánh giữa 2 sản phẩm cùng loại. Đôi khi đây cũng là điểm ưu việt hơn đối thủ của bạn nếu chế độ bảo hành, hậu mãi khách hàng tốt. 

doanh nghiệp in tem bảo hành

Yêu cầu đặt ra là tem bảo hành phải có chữ in sắc nét, không tẩy xóa, không bong tróc thì mới là hàng chính hãng. Ở đây cũng coi là cách phân biệt hàng chính hãng với hàng nhái, hàng kém chất lượng. 

Do đặc điểm sử dụng được 1 lần nên tem bảo hành phải làm từ chất liệu đặc biệt, có độ dòn khác nhau trên thời gian bảo hành các sản phẩm cũng khác nhau. Điều này cũng giúp nhà sản xuất đoán biết được thời hạn bảo hành sản phẩm.

Nguyên liệu thường dùng cho in tem bảo hành là decal giấy vỡ. Loại chất liệu này có ưu điểm là có đọ dòn nhất định sau khi sử dụng một khoảng thời gian. Không chỉ có vậy, tem khi in xong không có độ dòn ngay mà khi dán một khoảng thời gian thì tem mới đạt độ dòn nhất định. Tem có phương thức dán chỉ một lần nên đảm bảo không có trường hợp bóc tách ra dán lại đối với sản phẩm. 

Công nghệ in ấn tem decal bảo hành hiện nay được thực hiện phải in một cách linh hoạt phù hợp với số lượng tem bảo hành: in tem bảo hành số lượng ít với công nghệ in phun kỹ thuật số hoặc in tem bảo hành số lượng nhiều với in offset. 

Tùy theo kích cỡ sản phẩm mà hình dáng của tem bảo hành sẽ khác nhau. Do đó,thiết kế của tem bảo hành cũng hết sức linh hoạt: hình tròn, elip,hình vuông,..Vị trí dán tem cũng hết sức linh hoạt khi có thể dán bất cứ chỗ nào trên sản phẩm. Tuy nhiên, phần lớn tem bảo hành đều dán ngay ở vị trí dễ nhìn thấy nhất để người tiêu dùng tiện so sánh.