Kích thước in tờ rơi thế nào là hợp lý?

Chắc hẳn hầu hết các công ty hoặc cá nhân kinh doanh hiện nay đều đã và đang có nhu cầu in tờ rơi, là một hình thức truyền thông truyền thống song lại có được hiệu quả khá cao trong chiến dịch truyền thông. Nhiều công ty hoặc cá nhân vẫn sử dụng hình thức này mặc dù các hinh thức quảng cáo thông qua Internet hiện nay rất thịnh hành.

Kích thước in tờ rơi thế nào là hợp lý?

Đối với việc in tờ rơi hiện nay để có một tờ rơi đẹp, ấn tượng, thu hút không chỉ được thể hiện ở thiết kế bắt mắt, sáng tạo, công nghệ in hiện đại, giấy in tốt… mà cũng có thể là kích thước của tờ rơi cũng ảnh hưởng rất nhiều đối với cách bố cục nội dung. Ví dụ in tờ rơi với nhiều chi tiết hình ảnh và văn bản mà in tờ rơi kích thước nhỏ quá thì sẽ trở nên một đống hổn độn với mắt người xem. Việc chọn lựa kích thước in tờ rơi hợp lý không những tạo giá trị quảng bá cao mà còn giúp tiết kiệm đáng kể chi phí in ấn.

Các kích thước in tờ rơi thông dụng theo quy chuẩn là các khổ giấy có tỷ lệ vàng theo tiêu chuẩn quốc tế khổ A3 (29,7x42cm), A4 (21×29,7cm), A5 (14,8x21cm).

Song vấn đề được nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm đó là kích thước in tờ rơi thế nào cho hợp lý và đảm bảo nguồn ngân sách đưa ra mà vấn truyền tải được thông tin tờ rơi. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn kích thước tờ rơi khi in như: thông tin cần truyền tải, lĩnh vực kinh doanh, số lượng sản phẩm cần truyền thông, kinh phí, hình ảnh liên quan….

Kích thước in tờ rơi thế nào là hợp lý?

Nhìn chung trên thị trường hiện nay, tờ rơi có kích thước nhỏ nhất thường rơi vào cỡ giấy A5, còn kích thước lớn thường rơi vào cỡ A4. Không phải tự nhiên mà người ta thường lựa chọn kích thước này, bởi tờ rơi là sản phẩm vật lý và được đưa trực tiếp cho người tiêu dùng hoặc các khách hàng, nếu nó quá nặng hoặc khổ quá to thì người tiêu dùng thường sẽ phải khá vất vả để mang theo hoặc cấy giữ để đọc. Với những tờ rơi quá nhiều trang hoặc quá to họ thường sẽ nhận và bỏ vào thùng rác ngay sau đó.

Chính vì vậy, việc lựa chọn kích thước giấy khi in tờ rơi sẽ là một yếu tố quyết định đến sự thành công của chiến dịch truyền thông.

Thông thường những công ty kinh doanh nhiều sản phẩm như siêu thị, cửa hàng sẽ sử dụng loại tờ rơi kích thước lớn để có thể truyền tải những sản phẩm nổi bật, tiêu biểu và công ty đang lựa chọn thực hiện truyền thông trong đợt này. Còn những công ty kinh doanh đơn lẻ một mặt hàng thường sẽ chọn kích thước in tờ rơi a5 giá rẻ hcm, vừa tiết kiệm chi phí, vừa tạo sự tiện lợi cho người nhận tờ rơi.

Sẽ không có một quy chuẩn nào được đặt ra khi in tờ rơi, việc lựa chọn kích thước in bao nhiêu là do yêu cầu của doanh nghiệp, nhưng hãy đảm bảo rằng kích thước in như vậy là phù hợp với mục tiêu và yêu cầu doanh nghiệp đưa ra.