Những lợi thế khi in tem nhãn dán

Tem nhãn dán sản phẩm là những loại tem thường được dán trực tiếp lên các chai, lọ, các hộp sản phẩm,.. Thông tin thường thấy nhất trên các tem nhãn này là đơn vị cung cấp, địa điểm sản xuất, thời gian sản xuất và thành phần. Chính vì thế, việc in tem nhãn được các đơn vị kinh doanh quan tâm rất kĩ trong quá trình hoàn thiện sản phẩm.

Việc in tem nhãn có thiết kế tốt, chất lượng cao, màu sắc sắc nét, là một phần không thể thiếu trong bán hàng trực tiếp. Có thể, chính sự khác biệt nhỏ sẽ làm thay đổi khách biệt rất lớn giữa chiến thắng hay thất bại trên thương trường: 

Giúp khách hàng chú ý tới thương hiệu nhiều hơn. Mỗi sản phẩm được bày bán ra bên ngoài thị trường đều có tem nhãn của mình để phân biệt với các thương hiệu khác cùng lĩnh vực. Đây cũng là một trong những điểm chú ý đầu tiên trước khi quyết định chọn mua sản phẩm nào của khách hàng. 

Tem nhãn dán cũng là điểm tạo niềm tin cho khách hàng tin tưởng và nhận biết sản phẩm của công ty khi mua tiếp vào lần sau. In tem nhãn phải có màu sắc rõ nét, chỉnh chu để tạo sự tin tưởng cho khách hàng về độ uy tín của sản phẩm. Ngoài ra còn giúp bảo vệ quyền lợi, tránh được tình trạng tráo đổi hàng hóa bên trong, mua hàng kém chất lượng, hàng giả.

Việc xuất hiện tem nhãn dán trên các sản phẩm nhằm hỗ trợ khách hàng tăng độ nhận diện thương hiệu và giúp kiếm khách hàng mới. Phần lớn khách hàng mua hàng dựa vào cảm tính. Nếu bạn gây được sự chú ý cho khách hàng hiện tại, họ sẽ giới thiệu cho bạn bè và người thân sử dụng. Khi đó tem nhãn mác sẽ biến thành là nhân viên tiếp thị tốt nhất của công ty bạn.

tem nhãn dán

Chất liệu và hình dáng tem nhãn chuẩn

Đối với mỗi loại hàng hóa, bao gói khác nhau thì tem nhãn sản phẩm lại có các đặc điểm khác nhau. Tùy từng chất liệu bao xung quanh sản phẩm hay vị trí dán mà các tem nhãn dán có những chất liệu sao cho phù hợp với sản phẩm và mong muốn của khách hàng. 

Về hình thức, sau khi in ấn người ta thường cắt tem nhãn ra các hình dạng khác nhau sao cho phù hợp với bề mặt dán của sản phẩm và tăng tính thẩm mỹ cho tem nhãn. Thông thường có các dạng hình vuông, chữ nhật, bo tròn góc, tem hình tròn, hình elip, hình tam giác, đa giác hay bất kể hình dạng nào theo ý tưởng thiết kế. Tuy nhiên, đối với việc cắt hình dạng khác với hình vuông hoặc hình chữ nhật như vậy cũng làm tăng chi phí in ấn cho mỗi đơn hàng in tem nhãn.

In tem nhãn mác có nhiều chất liệu rất khác nhau vì vậy đối với các cơ sở thiếu kinh nghiệm hay chưa chuẩn bị kĩ thì chi phí đối với việc in tem nhãn dán sẽ bị đẩy lên khá cao. Điều này đồng nghĩa với việc chi phí sản xuất tăng theo sẽ khiến giá trị sản phẩm không đủ cạnh tranh với thị trường. Do đó, các doanh nghiệp nên cẩn trọng trong việc tìm hiểu những cơ sở in tem nhãn dán uy tín để nhận được những ưu đãi tốt nhất và phong cách làm việc chuyên nghiệp.