Những lưu ý cần thiết khi in tem phụ

Các sản phẩm nước ngoài về Việt Nam ngày càng nhiều khiến cho việc tiếp xúc sao cho hiệu quả với khách hàng là một trong những băn khoăn của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Để tránh những tính huống không mong muốn, các doanh nghiệp đều in tem nhãn phụ vào sản phẩm của mình

Vậy tem nhãn phụ là gì?

Về nhãn hàng hóa thì “Nhãn phụ” được hiểu là những tem nhãn thể hiện nội dung dịch bắt buộc từ nhãn gốc của hàng hóa sang tiếng Việt, đồng thời bổ sung những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt về các quy định của Nhà nước mà nhãn gốc của sản phẩm còn thiếu. 

Những nội dung bắt buộc khi in tem phụ:

  • Tên sản phẩm
  • Tên và địa chỉ Công ty chịu trách nhiệm về việc nhập khẩu sản phẩm.
  • Xuất xứ sản phẩm

Tem nhãn phụ chỉ sử dụng để in các thông tin cần thiết về sản phẩm đi kèm khi bán như: nguồn gốc, xuất xứ, chất liệu, thành phần của sản phẩm , giá cả, hạn sử dụng …. 

Tuy nhiên, không chỉ đơn giản là giải thích nhãn gốc, khi in tem phụ bạn cần chú ý những điều sau: 

Đầu tiên là kích thước của tem phụ: in tem nhãn phụ theo thiết kế sao cho  kích thước của tem nhãn phù hợp với kích thước của sản phẩm những không che hết nhãn gốc. Đồng thời còn phải có đủ những thông tin cần thiết theo quy định. 

Chất liệu thường dùng in tem nhãn phụ : Phần lớn các tem phụ được in bằng chất liệu giấy tự dính, giấy chất liệu decal. 

Nội dung bắt buộc in trên tem phụ : Nội dung cần chính các, chuẩn mực vì đây là cơ sở để phân biệt hàng nhập lậu. 

Màu sắc kích thước chữ in , dấu hiệu, hình vẽ , hình ảnh , ký hiệu : Phải hết sức rõ ràng, sắc nét, tạo độ tin tưởng cao cho sản phẩm.

Thiết kế : Tem phụ cần thiết kế đơn giản, không in quá nhiều màu làm rối mắt.

Nơi dán : Têm phụ cần phai được dán ở nơi dễ nhận thấy của sản phẩm, không dán vào phía bên trong sản phẩm tránh tình trạng muốn đọc phải bóc tách sản phẩm ra ngoài.