Tầm quan trọng của in tem bảo hành sản phẩm

Do nhu cầu phân biệt giữa hàng thật và hàng kém chất lượng ngày càng nhiều nên các doanh nghiệp in tem bảo hành ra đời như một minh chứng về độ uy tín của sản phẩm. 

Tầm quan trọng của in tem bảo hành sản phẩm

Giới thiệu về in tem bảo hành sản phẩm.

Tem bảo hành sản phẩm là loại tem nhãn đặc biệt được dán lên sản phẩm với mục đích là giúp người tiêu dùng nhận xét so sánh nhận biết đâu là sản phẩm chính hãng, đâu là hàng nhái, hàng kém chất lượng. 

Nhìn chung về mặt thiết kế thì có thể coi tem bảo hành là một loại tem decal thu nhỏ.  Trong đó, tem bảo hành được in thêm các thông tin về tên sản phẩm, tên thương hiệu với một dạng in rất đặc biệt. Điều này, chỉ được phát hiện khi soi dưới các loại đèn UV,… mới có thể nhận biết được hàng giả, hàng thật. Đây chính là ưu điểm lớn nhất của tem bảo hành sản phẩm.

Hơn thế nữa, để tạo điều kiện tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp, rất nhiều các đơn vị in ấn đã tích hợp luôn thời gian bảo hành sản phẩm vào tem bảo hành sản phẩm. Như vậy, chỉ cần một loại tem bảo hành, khách hàng đã dễ dàng phân biệt được sản phẩm chính hãng lại có thể biết được thời gian bảo hành sản phẩm mà không cần giấy tờ bảo hành sản phẩm lằng nhằng nữa. Cũng chính vì vậy, tem bảo hành là loại tem sản phẩm phổ biến và được ưa chuộng  nhất hiện nay.

Công dụng của tem bảo hành sản phẩm.

Với vai trò nhận biết hàng thật, hàng giả thì tem bảo hành sản phẩm có rất nhiều công dụng hữu ích như:

  • Là công cụ truyền đạt các thông tin về sản phẩm: tên sản phẩm, công ty sản xuất sản phẩm,… tới người tiêu dùng.
  • Là công cụ giúp người tiêu dùng nhận biết, phân biệt sản phẩm chính hãng của công ty đó
  • Là hình thức quảng cáo sản phẩm, PR thương hiệu công ty sản xuất một cách hiệu quả, chi phí thấp.
  • Thể hiện được tính chuyên nghiệp, sự đầu tư nghiêm túc của cơ sở sản xuất với sản phẩm.
  • Sự tỉ mỉ trong khâu thiết kế, in ấn mẫu tem bảo hành sẽ nâng cao sự đẳng cấp, sang trọng của sản phẩm đó.

Tem bảo hành có thể nói đưa lại rất nhiều ưu điểm cho các doanh nghiệp khi giới thiệu sản phẩm của họ cho khách hàng. Tuy nhiên, để có thể phát huy tối đa vai trò của tem bảo hành thì các công ty nên lựa chọn các cơ sở in tem bảo hành chất lượng tốt, cơ sở vật chất in ấn hiện đại, công nghệ in tem bảo hành tân tiến. Có như vậy, các sản phẩm tem bảo hành của quý doanh nghiệp mới không có khả năng bị làm giả, đảm bảo chất lượng cũng như tạo uy tín cho khách hàng của doanh nghiệp mình.