Thông qua tem nhãn sản phẩm có một vài dấu hiệu nhận biết thông tin dinh dưỡng

Ngày nay nhu cầu ăn uống của mọi người được nâng cao. Khi mà ăn không chỉ để no mà còn lo cho sức khỏe. Bởi vậy những thông tin giá trị dinh dưởng trên từng sản phẩm được người tiêu dùng vô cùng quan tâm. Thông qua tem nhãn sản phẩm có một vài dấu hiệu nhận biết thông tin dinh dưỡng mã màu cho bạn biết ngay một thực phẩm có lượng chất béo, chất béo bão hòa, đường và muối cao, trung bình hay thấp.

Màu đỏ là cao

Màu vàng là trung bình

Màu xanh lá là thấp


Tóm lại, in tem nhãn càng có nhiều phần màu xanh lá trên nhãn, sự lựa chọn đó càng tốt cho sức khỏe.


Nếu bạn mua một loại thực phẩm mà trên nhãn tất cả hoặc hầu hết đều là màu xanh lá cây, bạn biết ngay rằng đó là một thực phẩm lành mạnh. Màu vàng là không cao cũng không thấp, vì vậy bạn có thể ăn thường xuyên các loại thực phẩm mà tất cả các chất trên nhãn hay hầu hết đều là màu vàng. Nhưng màu đỏ trên nhãn nghĩa là thực phẩm đó có nhiều chất béo, chất béo bão hòa, muối hoặc đường, và đây là những loại thực phẩm chúng ta nên cắt giảm. Cố gắng hạn chế ăn những thực phẩm này.

005
In tem nhãn decal danh sách các thành phần

Hầu hết các thực phẩm đóng gói đều có danh sách các thành phần trên bao bì hoặc trên nhãn đính kèm. Danh sách các thành phần cũng có thể giúp bạn đánh giá mức độ lành mạnh của sản phẩm.
Các thành phần được liệt kê theo thứ tự trọng lượng, do đó, các thành phần chính trong các thực phẩm đóng gói luôn luôn đứng đầu danh sách. Điều đó có nghĩa là nếu vài thành phần đầu tiên là thành phần chất béo, chẳng hạn như kem, bơ hoặc dầu, thì thực phẩm đó là thực phẩm giàu chất béo.


Nếu bạn đang mua thực phẩm ăn liền, hãy kiểm tra xem có in tem nhãn dinh dưỡng trên mặt trước của bao bì không, và sau đó xem lựa chọn của bạn lành mạnh ra sao khi xét về lượng năng lượng, chất béo, chất béo bão hòa, đường và muối.

Nếu nhãn dinh dưỡng sử dụng mã màu, bạn thường sẽ thấy một dãy màu đỏ, vàng và xanh lá cây. Vì vậy, khi bạn đang lựa chọn giữa những sản phẩm tương tự, cố gắng chọn thực phẩm nhiều màu xanh và vàng, và ít màu đỏ, nếu bạn muốn có sự lựa chọn lành mạnh.

Nhưng hãy nhớ rằng ngay cả những thức ăn chế biến sẵn lành mạnh cũng có thể chứa nhiều chất béo và năng lượng hơn bữa ăn bạn tự nấu.