Yêu cầu khi thiết kế in tem nhãn

In tem nhãn hiện nay đang không ngừng phát triền khi các doanh nghiệp cũng không ngừng mọc lên. Vì thế mà các cơ sở in ấn tem nhãn cũng không ngừng xuất hiện, tuy nhiên trong một thị trường in tem nhãn sản phẩm, tem bảo hành quá nhộn nhịp thì các bạn lại càng khó để có thể tìm được cho mình một cơ sở in tem nhãn giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.

Thiết kế nhãn giấy càng đẹp, càng bắt mắt sẽ càng thể hiện được đẳng cấp và sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp bạn so với các đối thủ cạnh tranh. Hiện nay Kiến An Phát tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực in ấn đặc biệt là in tem nhãn giá rẻ.

Với công nghệ in và bế kỹ thuật số nên cho ra sản phẩm với màu sắc và bế demi chính xác cao nhất với đa dạng kích thước, mẫu mã khác nhau. Đảm bảo thiết kế đẹp mắt, ấn tượng, chất lượng in tốt nhất, giá in tem nhãn rẻ hơn thị trường, giảm giá cho khách hàng in với số lượng nhiều, giao hàng tận nơi đúng hẹn.

Yêu cầu khi thiết kế in tem nhãn

Khi thiết kế tem nhãn sản phẩm, chúng ta cần hiểu rõ những quy định sau:

Kích thước tem nhãn sản phẩm

Các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân chịu trách nhiệm ghi nhãn hàng hoá có thể tự xác định kích thước của nhãn hàng hoá sao cho phù hợp. Tuy nhiên, tem nhãn phải bảo đảm ghi đầy đủ nội dung bắt buộc và nhận biết dễ dàng bằng mắt thường.

Màu sắc của chữ, ký hiệu và hình ảnh trên nhãn hàng hoá phải rõ ràng. Đối với những nội dung bắt buộc theo quy định thì chữ, chữ số phải có màu tương phản với màu nền của nhãn hàng hoá

Yêu cầu khi thiết kế in tem nhãn

Ngôn ngữ ghi trên tem nhãn sản phẩm

Những nội dung bắt buộc thể hiện trên nhãn hàng hoá phải được ghi bằng tiếng Việt, trừ trường hợp sau:

  • Hàng hoá được sản xuất và lưu thông trong nước có thể có nội dung nhãn sản phẩm được ghi bằng ngôn ngữ khác kèm theo. “Nội dung ghi bằng ngôn ngữ khác phải tương ứng nội dung tiếng Việt. Kích thước chữ được ghi bằng ngôn ngữ khác không được lớn hơn kích thước chữ của nội dung ghi bằng tiếng Việt”.
  • “Hàng hoá nhập khẩu vào Việt Nam mà trên nhãn chưa thể hiện hoặc thể hiện chưa đủ những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt thì phải có nhãn phụ thể hiện những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt và giữ nguyên nhãn gốc của hàng hoá. Nội dung ghi bằng tiếng Việt phải tương ứng với nội dung ghi trên nhãn gốc”.

Theo quy định về việc ghi tem nhãn mác sản phẩm, các nội dung sau được phép ghi bằng các ngôn ngữ khác có gốc chữ cái La tinh:

  • Tên quốc tế hoặc tên khoa học của thuốc dùng cho người trong trường hợp không có tên tiếng Việt;
  • Tên quốc tế hoặc tên khoa học kèm công thức hoá học, công thức cấu tạo của hoá chất;
  • Tên quốc tế hoặc tên khoa học của thành phần, thành phần định lượng của hàng hoá trong trường hợp không dịch được ra tiếng Việt hoặc dịch được ra tiếng Việt nhưng không có nghĩa;
  • Tên và địa chỉ doanh nghiệp nước ngoài sản xuất, nhượng quyền sản xuất hàng hoá

Những quy định khác về tem nhãn sản phẩm

Để đảm bảo cho việc quản lý và xử lý các trường hợp mua bán hàng hóa hàng giả hàng nhái; Thông tư liên tịch 34/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT năm 2014 đã quy định thêm những yêu cầu sau:

– Việc ghi nhãn hoặc gắn trên nhãn các loại hình ảnh, hình vẽ, biểu trưng phải trung thực và không được phép gây hiểu lầm, lừa dối hoặc tạo ấn tượng không đúng về bản chất, đặc tính và công dụng của sản phẩm.

– Không được ghi những lời lẽ, ký hiệu, họa tiết đề cập đến hay gợi y s trực tiếp hoặc gián tiếp đến những mặt hàng khác, làm cho người tiêu dùng hiểu nhầm là sản phẩm khác.

– Chữ ghi thông tin bắt buộc ghi trên nhãn sản phẩm không được thấp hơn 1,2mm. Với những trường hợp một mặt của bao gói được dùng để ghi nhãn nhỏ hơn 80 thì chiều cao các chữ không được phép thấp hơn 0.9mm.

– Màu của chữ phải tương phản với màu nền của tem nhãn sản phẩm.

– Nhãn hàng hóa phải đảm bảo tồn tại lâu dài, không được tẩy, xóa; không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.